Cách quan hệ tình dục an toàn để không mang thai ngoài ý muốn

Tư vấn

 

Làm sao để quan hệ tình dục thoải mái mà không lo mang thai đó là vấn đề được nhiều bạn trẻ, các cặp vợ chồng muốn kế hoạch hoá đặc biệt quan tâm. Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn một số biện pháp quan hệ tình dục an toàn để tránh mang thai ngoài ý muốn.

Quan hệ vào ngày an toàn

Những ngày an toàn của chu kỳ kinh nguyệt, tức là trước hoặc sau ngày trứng rụng khoảng một tuần vì khi đó tinh trùng và trứng khó gặp được nhau, nên khả năng thụ thai sẽ giảm.

Cách quan hệ tình dục an toàn để không mang thai ngoài ý muốn
Cách quan hệ tình dục an toàn để không mang thai ngoài ý muốn

Tuỳ vào cơ địa của mỗi người mà mỗi phụ nữ sẽ có chu kỳ kinh nguyệt không giống nhau. Nhưng thông thường sẽ kéo dài và dao động từ 28 – 35 ngày.

Mỗi tháng, trứng sẽ rụng vào ngày 14 của chu kì kinh nguyệt tiếp theo. Trứng rụng có khả năng sống sót trong ống dẫn trứng từ 1 – 2 ngày, còn tinh trùng sau khi phóng vào cơ thể người nữ có thể sống từ 2 – 3 ngày. Nếu trứng và tinh trung gặp nhau, khả năng thụ thai là rất cao.

Còn nếu các cặp vợ chồng có ý định “kế hoạch” và muốn tránh thai tự nhiên thì tốt nhất nên quan hệ vào thời điểm trước hoặc sau chu kỳ kinh nguyệt 1 tuần. Tuy nhiên, biện pháp tránh thai này không phải là tuyệt đối và chỉ nên áp cụng với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn.

Dùng bao cao su

Sử dụng bao cao su là biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả nhất. Bên cạnh việc phòng tránh thai, bao cao su còn giúp bạn phòng tránh các bệnh lây lan qua đường tình dục, thậm chí làm giảm đau đớn cho người phụ nữ khi giao hợp, tang khoái cảm cho các cặp đôi.

Bao cao su có ưu điểm là dễ sử dụng, không gây đau đớn, ít kích ứng cho người sử dụng. Nó cũng rất phổ biến nên khá dễ tìm kiếm.

Dùng thuốc tránh thai

Để chủ động hơn trong việc tránh thai, cũng như không làm gián đoạn cuộc yêu các chị em có thể sử dụng thuốc tránh thai. Đây là biện pháp khá an toàn và hiệu quả nếu bạn uống thuước đúng giờ, tốt nhất nên uống vào một thời gian cố định.

Lưu ý, một số trường hợp có thể dị ứng với thuốc ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt,… nên nếu xuất hiện những hiện tượng bất thường bạn nên đến ngay cơ sở y tế để khám và nhận được sự hỗ trợ của bác sĩ.

Đặt vòng tránh thai

Phương pháp này mang lại hiệu quả cao trong việc phòng tránh thai, không lo gián đoạn cuộc yêu hay phải sử dụng những dụng cụ vướng víu, tuy nhiên một số chị em bị kích ứng với vòng hay tai biến do đặt vòng không đúng chỗ. Vì vậy, hãy tới những bệnh viện chuyên môn để được tư vấn và đặt vòng chính xác nhất.

Cách quan hệ tình dục an toàn để không mang thai ngoài ý muốn
Cách quan hệ tình dục an toàn để không mang thai ngoài ý muốn

Xem thêm :

Xuất tinh ngoài âm đạo

Đây là phương pháp phòng tránh tránh thai tự nhiên với hiệu quả khoảng 97%. Phương pháp này là nam nữ giao hợp đến khi người nam chuẩn bị xuất tinh thì rút ra và xuất tinh bên ngoài “cô bé” thay vì bên trong như bình thường.

Để áp dụng biện pháp này, người nam không những phải có kiến thức về tình dục mà còn phải có đủ khả năng để kiểm soát được quá trình xuất tinh của mình. Nữ giới cũng cần nắm rã được chu kỳ kinh nguyệt của mình để phối hợp với chàng.

Sex một nửa

Đây cũng là biện pháp quan hệ tình dục không mang thai hoàn toàn tự nhiên. Bằng cách âu yếm, vuốt ve, mơn trớn cả hai sẽ tạo cho nhau những khoái lạc tình dục như quan hệ bình thường, chỉ có điều họ các đầng mày râu sẽ không được phép để “cậu nhỏ” tiến vào âm đạo. Khi quá trình xuất tinh sắp xảy đến hãy xuất ra bên ngoài âm đạo để hạn chế tối đa quá trình thụ thai diễn ra. Ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm thuoc kich dục nu dang nuoc gia re

1 thought on “Cách quan hệ tình dục an toàn để không mang thai ngoài ý muốn”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *