3 cách thủ dâm không gây hại cho sức khỏe

Tư vấn

 

Thủ dâm cách tự làm mình sung sướng bằng tay hoặc đạo cụ hỗ trợ. Thủ dâm không phải việc xấu thậm chí còn có lợi cho sức khoẻ, tuy nhiên cần phải thủ dâm đúng cách nếu không sẽ phản tác dụng, gây hại cho cơ thể.

Thủ dâm là một hành động sinh lí rất bình thường ở con người, khi nhu cầu ham muốn tăng cao người ta cần được giải toả và thủ dâm là một trong những cách giải quyết an toàn, điển hình như việc sẽ tránh được các hiểm hoạ khôn lường do quan hệ tình dục bừa bãi.

Không chỉ riêng nam giới thủ dâm, ngay cả các chị em phụ nữ cũng “tự sướng”. Trong cuộc đời mỗi người, hầu hết ai cũng đã từng thủ dâm ít nhất một lần trong đời ở một mức nào đó có thể là bằng hành động hoặc tưởng tượng.

Việc thủ dâm không xấu, thậm chí còn có lợi cho sức khoẻ nhưng như thể nào mới là thủ dâm an toàn và đúng cách, mời các bạn cùng tham khảo các cách dưới đây.

1. Đi tiểu trước và sau khi thủ dâm

 3 cách thủ dâm không gây hại cho sức khỏe
3 cách thủ dâm không gây hại cho sức khỏe

Dù là “tự sướng” nhưng nam giới hoàn toàn có thể đạt được cao trào là việc “xuất tinh”. Ở đàn ông, đường xuất tinh và đường nước tiểu là chung một đường. Vì vậy, đi tiểu trước khi “tự sướng” sẽ làm bàng quang rỗng và tránh được áp lực lên vùng cơ đáy chậu, đồng thời không tác động tới các bộ phận liên quan khác.

Bênh cạnh đó, các quý ông cũng nên đi tiểu thêm một lần nữa sau khi thủ dâm, việc nước tiểu đi ra cũng với đường xuất tinh sẽ làm sạch ống dẫn nước tiểu, làm giảm khả năng nhiễm khuẩn cho “cậu nhỏ”.

2. Thủ dâm điều độ

Cái gì quá cũng thành không hay vì vậy các quý ông cũng đừng thủ dâm quá nhiều, nó có thể khiến bản thân các quý ông rơi vào trạng thái hỗn loạn về cả tâm lý và sinh lý. Nam giới thủ dâm quá độ có thể mắc chứng mất ngủ, tâm lý căng thẳng, bất an, lo sợ những điều vu vơ, tính tình thay đổi, trở nên dễ cáu gắt hơn.

Những người thường xuyên thủ dâm hoạt động của hệ thống thần khinh rất dễ bị nhiễu loạn, do trung khu hưng phấn của đại não luôn phải lặp đi lặp lại nhiều lần trạng thái hưng phấn liên tục. Việc này góp phần lớn làm giảm sức tập trung, trí nhớ một cách trầm trọng,…

 3 cách thủ dâm không gây hại cho sức khỏe
3 cách thủ dâm không gây hại cho sức khỏe

Xem thêm :

Chưa có bất kỳ một số liệu, chuẩn mực, quy định chính xác cho việc “tự sướng”. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, các chuyên gia tình dục khuyến cáo, khi thủ dâm nên bắt đầu bằng các động tác chậm. Trong quá trình thủ dâm, để tránh kính thích quá mạnh, hãy bắt đầu bằng những động tác chậm, nhẹ nàng. Giảm tốc độ khi cần thiết và biết tiết chế bản thân, bạn có thể kéo dài việc này thêm 10 – 15 phút, hoặc hơn.

3. Tránh thử nghiệm các cách thức nguy hiểm

Dù bạn là một người yêu thích sự sáng tạo, cũng đừng bao giờ tự tiện chế tạo hay sử dụng các vật dụng thủ dâm, để tránh việc gây ra nguy hiểm cho chính mình. “Cậu bé” mắc kẹt, “cô bé” biến dạng đó là những điều mà không ai mong muốn xảy ra.

Tất nhiên, nếu cần dụng cụ hỗ trợ bạn vẫn có thể tìm kiếm những sextoy đã được kiểm chứng và có độ an toàn cao như dương vật giả hoặc âm đạo giả.

Trên đây là 3 điều nhắc nhở mọi người khi thủ dâm. Tuy nhiên, để tránh tổn hại đến sức khoẻ chỉ nên thủ dâm khi nhu cầu ham muốn thực sự cao mà chưa có hướng giải quyết. Nếu bạn lâm vào tình trạng muốn”tự sướng” nhưng sau khi thực hiện lại thâý thân thể mệt mỏi, thất vọng, lo lắng nhiều hơn điều đó có nghiã là bạn đã bị “nghiện” hay điều chỉnh lại đời sống sinh hoạt tình dục ngay nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *