Cách vệ sinh “vùng kín” trước và sau khi quan hệ tình dục

Tư vấn

Cách vệ sinh “vùng kín” trước và sau khi quan hệ tình dục

Trước và sau khi giao hợp đều cần vệ sinh âm hộ có đúng hay không? Đó là câu hỏi mà khá nhiều chị em quan tâm. Việc vệ sinh “vùng kín” trước và sau khi quan hệ tình dục tưởng chừng như đơn giản nhưng không phải ai cũng biết.

Vệ sinh “vùng kín” đúng cách giúp cuộc yêu trở nên thăng hoa hơn, đồng thời phòng tránh các bệnh tình dục. Bài hát dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh vùng kín đúng cách và an toàn nhất.

Cách vệ sinh “vùng kín” trước và sau khi quan hệ tình dục
Cách vệ sinh “vùng kín” trước và sau khi quan hệ tình dục

1. Vệ sinh trước khi giao hợp

Để chuẩn bị cho một cuộc “yêu” thăng hoa việc vệ sinh cơ thể và bộ phận sinh dục là không thể bỏ qua. Trước khi bắt đầu “cuộc yêu” khoảng 30 phút các cặp đôi nên phải tắm rửa sạch sẽ và vệ sinh bộ phận sinh dục của mình.

Bạn cần vệ sinh răng miệng bằng nước muối hoặc nước súc miệng khử trùng. Việc này sẽ giúp bảo vệ rang, nướu và làm giảm các vi khuẩn cũng như các tác nhân gây hôi miệng, tránh việc gây khó chịu hay lây truyền bệnh cho bạn tình của mình.

Với bộ phận sinh dục, nam giới nên sử dụng xà phòng để vệ sinh. Vệ sinh toàn diện từ đầu đến gốc dương vật, các phần lấp dưới tinh hoàn thậm chí cả đám cỏ rậm của bạn. Nữ giới nên sử dụng nước sôi để ngội để vệ sinh, tránh các loại dung dịch, nước rửa công nghiệp có thành phần hoá học. Chỉ nên rửa bên ngoài âm hộ, kẽ, mép bên ngoài cánh cửa tránh việc thụt rửa vào bên trong âm đạo, có thể gây tổn thương âm đạo và kéo theo các vi khuẩn bất lợi vào bên trong.

2. Vệ sinh sau khi giao hợp

Nhiều người có thói quen đi rửa hoặc tắm lại sau khi quan hệ tình dục, tuyên nhiên, theo khuyến cáo của các chuyên gia tình dục điều này là hoàn toàn không nên.

Cách vệ sinh “vùng kín” trước và sau khi quan hệ tình dục
Cách vệ sinh “vùng kín” trước và sau khi quan hệ tình dục

 

Xem thêm :

Sau khi giao hợp bạn chỉ cần lau sạch “vùng kín” bằng giấy khô, giấy ướt chứ tuyệt đối khổng rửa, bơm, thụt tháo hay lấy tay móc chất nhờ từ trong âm đạo tiết ra. Việc sử dụng nước và xà phòng để vệ sinh khi quan hệ như nhiều người vẫn làm hiện nay là hoàn toàn sai lâm.

3. Trong thời gian hành kinh

Trong thời gian hành kinh, các cặp đôi nên hạn chế tối đa hoặc tránh tuyệt đối chuyện “giường chiếu” vì thời gian này cơ thể phụ nữ đang bài tiết lượng máu xấu và các độc tố ra khỏi cơ thể nên nếu quan hệ nguy cơ bị nhiễm khuẩn và các bệnh tình dục khá cao. Còn nếu không thể kiềm chế được, hãy sử dụng bao cao su để đảm bảo vệ chính mình và bạn tình. Kết thúc giao hợp hãy vệ sinh sạch sẽ cho mình và bạn gái để đảm bảo sức khoẻ dục của cả hai.

Thông thường, kết thúc giao hợp một hỗ hợp giữa tinh dịch của nam giới và dịch âm đạo của nữ giới sẽ được sinh ra. Chất này có màu trắng đục và có độ nhầy nhầy, dơ dáy hay tinh sạch còn tuỳ thuộc vào cảm nhận của mỗi người phụ nữ.

Tuy nhiên dù thế nào, bạn cũng cần vệ sinh nó trước khi đi ngủ. Hãy lưu ý, các loại dung dịch, nước rửa phụ qua không phải sản phẩm trị bệnh mà chỉ là một chất tẩy rửa được nghiên cứu dành riêng cho việc vệ sinh vùng kín. Tuyệt đối không được thụt hay cho tay vào sâu bên trong để móc và rửa âm đạo bời một số thành phần trong nước rửa có thể gây nhiễm trùng hoặc viêm âm đạo.

Vệ sinh trước và sau khi giao hợp nếu không đúng cách không những không giảm thiểu và phòng tránh được nguy cơ mắc bệnh thậm chí còn rước thêm mầm bệnh vào mình. Vì vậy, đừng quên vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đảm bảo an toàn trước và khi quan hệ tình dục.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *