Mãn dục ở nam giới nguyên nhân và cách điều trị

Tư vấn

Mãn dục nam, một trong những vấn đề thường gặp ở nam giới tuổi trung niên, do suy giảm nồng độ testosterone dẫn tới suy giảm ham muốn và khả năng hoạt động tình dục, suy giảm sinh tinh và dưỡng tinh, rối loạn cương dương kèm theo đó là sự sụt giảm về sức khoẻ và thể chất và tinh thần.

Mãn dục ở nam giới nguyên nhân và cách điều trị
Mãn dục ở nam giới nguyên nhân và cách điều trị

1. Nguyên nhân gây mãn dục nam

Nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng mãn dục ở nam giới là do sự suy giảm nồng độ testosterone trong máu.

Testosterone hay hormone sinh dục nam là được tiết ra ở tinh hoàn và tuyến thượng thận. Nội tiết tố này có vai trò sản sinh tinh trùng, tổng hợp protein, kích thích tạo hồng cầu và quá trình phát triển cơ bắp ở nam giới. Khi bước vào tuổi trung niên, hầu hết nam giới đều bắt đầu suy giảm testosterone gây mãn dục nam.

Chế độ ăn uống: Các thực phẩm nhiều chất xơ và rau có thể gây giảm lượng testosterone, còn các thực phẩm nhiều chất đạm và chất béo lại có thể làm tăng lượng testosterone. Dù vậy, hãy duy trì chế độ ăn uống hợp lí để tránh gây nên các bệnh khác.

Bênh cạnh đó các tác nhân từ bên ngoài như chấn thương, phẫu thuật, stress, sử dụng thuốc có chết đối kháng cũng là những nguyên nhân làm giảm nội tiết tố testosterone.

Xem thêm :

2. Cách điều trị mãn dục nam

Mãn dục nam không phải là bệnh nguy hiểm tuy nhiên nó lại ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ cũng như tâm lý của người mắc phải. Để điều trị chứng mãn dục nam trước tiên cần xác định rõ nguyên nhân.

Về cơ bản điều trị mãn dục nam gồm 3 vấn đề chính: Bổ sung lại lượng testosterone đã bị mất, điều trị triệu chứng suy nhược tình dục, điều chỉnh lại hệ tim mạnh, hô hấp. Các xét nghiệm lâm sàn là rất cần thiết để xác định nguyên nhân là do thiếu hụt testosterone hay do các bệnh lý khác để có phương án điều trị thích hợp.

Nếu phát hiện nguyên nhân là do suy giảm lượng testosterone thì việc điều trị khá dễ dàng, người bệnh chỉ cần bổ sung lượng testosterone cần thiết cho cơ thể bằng cách sử dụng thuốc tiêm, thuốc uống hoặc cao dán ngoài da. Tuy nhiên, việc bổ sung testosterone cần hết sức cẩn thận, phải đúng liều lượng, chỉ định của bác sĩ vì có khả năng ảnh hưởng tới sự phát triển của tuyến tiền liệt cũng như nội tiết tố.

Sau khi điều trị, các triệu chứng mãn dục sẽ nhanh chóng biến mất, nam giới có thể tiếp tục duy trì phong độ chốn phòng the. Ngoài ra bạn còn có thể dùng thuốc kích dục dạng nước để cho chốn phòng the tốt hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *