Sự thật về ham muốn tình dục ở nữ giới

Tư vấn

Nữ giới ít ham muốn tình dục hơn nam giới vì nhiều nguyên do như sinh lý, hormone, thuốc chống thai, tâm lý,…Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa các chị em yêu ít hơn các đấng mày râu, họ không bạo dạn hay thể hiện một cách mãnh liệt như đàn ông đơn giản vì muốn đước bạn tình chiều chuộng, năn nỉ mới đáp ứng.

Theo một nghiên cứu trên trang Foxnews có 5 lý do khiến nữ giới ham muốn tình dục ít hơn nam giới.

  1. Tâm sinh lý

Theo các chuyên gia tâm lý, khi quan hệ tình dục, ở nam giới sản sinh ra nhiều hormone testosteron là loại hormone khiến đàn ông khao khát “cho đi” còn ở nữ giới sẽ sản xuất ra hormone estrogen vốn gắn với khuynh hướng “nhận”. Bởi thế, trong cuộc yêu, phụ nữ thường có xu hướng thụ động hoặc sẵn sàng ứng chiến chứ không chủ động khiêu khích như cánh mày râu.

Sự thật về ham muốn tình dục ở nữ giới
Sự thật về ham muốn tình dục ở nữ giới

 2. Thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai cũng là một trong các nguyên nhân khiến phụ nữ giảm ham muốn giường chiếu. Một số nam giới cho biết, sau khi hai vợ chồng thống nhất sử dụng thuốc tránh thai để “kế hoạch hoá” thì người vợ dường như lạnh nhạt và hay tránh né chuyện chăn gối hơn. Theo cảnh báo của các bác sĩ thì một số loại thuốc tránh thai có tác dụng phụ làm giảm ham muốn của phụ nữ. Vì vậy, các cặp vợ chồng, các đôi uyên ương nên cân nhắc sang một biện pháp tránh thai an toàn khác hoặc lựa chọn loại thuốc cho phù hợp.

 3. Hormone sinh dục

Phụ nữ ít ham muốn tình dục hơn nam giới một phần là do hormone sinh dục ít hơn. Một phụ nữ từng chia sẻ, khoảng 10 ngày cô mới cảm thấy ham muốn một lần, nhưng chồng cô hầu như ngày nào cũng ngỏ ý về “chuyện ấy”. Song cô khẳng định, tuy số lần ham muốn ít hơn nhưng không có nghĩa là cô yêu ít hơn.

Mặc dù không có ham muốn và không chủ động trong cuộc yêu, nhưng khi được dẫn dụ phụ nữ vẫn “yêu” lại một cách cuồng nhiệt và thậm chí vẫn đạt được khoái cảm như bình thường nếu người đàn ông có kĩ thuật tốt.

Sự thật về ham muốn tình dục ở nữ giới
Sự thật về ham muốn tình dục ở nữ giới

 4. Bị chi phối bởi ngoại cảnh

Phụ nữ thường dễ bị chi phối bởi ngoại cảnh dù đang trong cuộc giao hoan, bởi vậy ham muốn của họ dường như cũng bị phân tán theo. Những tiếng ồn, cảm giác lo lắng, sợ hãi hoặc ngại ngùng về một vấn đề nào đó trong cuộc sống thường ngày cũng có thể ảnh hưởng đến hoạt động tình dục của các chị em. Nhiều chị em cho biết họ khó đạt được khoái cảm khi tâm trạng vướng bận, lo lắng và chỉ thực cảm thấy niềm vui, viên mãn với chuyện chăn gối khi tinh thần hoàn toàn thoải mái, không bị thứ gì tác động.

5. Muốn được năn nỉ

Trong chuyện giường chiếu, đôi khi không phải phụ nữ rụt rè hay ngaị ngùng mà đơn giản họ muốn được bạn tình chiều chuộng theo kiểu “năn nỉ” rồi mới đáp ứng. Vì vậy, khi bạn phát tín hiệu mà không nhận được sự hồi đáp của nàng thì cũng đừng vội bỏ cuộc, có thể nàng cảm thấy bạn chưa đủ hay còn thiếu sót điều gì đó. Hãy kiên nhẫn làm lại từ đầu và cho thấy bạn cũng rất quan tâm đến cảm xúc của nàng chứ không phải chỉ cần giải quyết nhu cầu.

Về cơ bản, những đặc điểm này vẫn chỉ là ở mức khái quát chung, đối với mỗi phụ nữ sẽ có những điều khác biệt và biểu hiện riêng đối với “chuyện ấy”. Vấn đề mà các đấng mày rây cần ghi nhớ là cho dù ham muốn tình dục ít hơn nhưng không có nghiã nàng yêu ít hơn và nó hoàn toàn có thể thay đổi được tuỳ theo thái độ, cách thức, kĩ năng của người đàn ông ra sao.

Xem thêm :

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *