Tình dục và những điều quý ông ít biết

Tư vấn

“Cái ấy” lớn hơn không thể làm chị em “sung sướng” hơn, gián đoạn giấc ngủ có thể khiến nam giới mắc chứng rối loạn cương dương hay xe đạp có thể khiến chất lượng tinh binh giảm và gây ra các vấn đề về khả năng cương cứng…. Đó là một số trong rất nhiều vấn đề về tình dục mà quý ông thường ít quan tâm và viết đến.

Tình dục và những điều quý ông ít biết
Tình dục và những điều quý ông ít biết

Đàn ông dễ buồn ngủ hơn phụ nữ sau khi “yêu”

Khác với phụ nữ thường muốn được vuốt ve, thủ thỉ sau khi quan hệ, các đấng mày râu lại rất nhanh chóng chìm vào giấc ngủ sâu và dường như quên mất mình vừa “sung sướng” như thế nào.

 Các nhà khoa học đã chứng minh, một loại chất bao gồm oxytocin, prolactin, gamma amino axit butyric và hormone khác sẽ được sản sinh sau khi “giao ban”, chất này sẽ giúp nam giới nhanh chóng đi vào giấc ngủ.

Đặc biệt, các hoá chất trong phản ứng của cơ thể nam giới sẽ thay đổi sau khi đạt cực khoái, một chất được gọi là prolactin được sinh ra nhiều hơn khiến cơ thể rơi vào tình trạng mệt mỏi và cần được nghỉ ngơi.

Một mặt khác đó là việc cố gắng kích dục để đạt được thăng hoa khiến cơ bắp bị cạn kiệt năng lượng nên sau khi hoàn thành nhiệm vụ cơn buồn ngủ sẽ đến rất dễ dàng. Nam giới có khối lượng cơ bắp nhiều hơn nữ giới, đó là lý do tại sau khi “yêu” đàn ông dễ buồn ngủ hơn phụ nữ.

Giấc ngủ gián đoạn có thể làm rối loạn cương dương

Những đấng mày râu đang phải đối mặt với tình trạng ngủ ngáy, ngưng thở khi ngủ có nguy cơ cao mắc chứng rối tình dục – rối loạn cương dương.

Hội chứng ngưng thở khi ngủ sẽ làm các chuyển động mắt (chỉ xuất hiện khi ngủ sâu và mơ) bị phá vỡ. Giai đoạn ngủ sâu là thời khắc mà nam giới có thể trải nghiệm sự cương cứng. Việc giấc ngủ bị phá vỡ, gián đoạn, khiến cơ thể khó chìm sâu vào giấc ngủ chính là một trong số những nguyên nhân làm cho khả năng cương cứng bị giảm đi và ảnh hưởng đến sức khoẻ tình dục của nam giới.

Nhiều trường hợp sau khi điều trị thành công chứng ngưng thở khi ngủ đã các nhận có sự cải thiện đáng kể trong sinh hoạt tình dục.

“Lớn” không phải là tất cả

Không phải “lớn” lúc nào cũng tốt. Những người cánh mày râu sở hữu “khẩu súng lớn” thường gặp khó khăn trong việc tìm đối tác và kém thoải mái hơn khi giao hợp, nhất là khi thực hiện một số tư thế hay muốn oral sex.

Ngoài ra, khi giao hợp “cậu nhỏ” lớn cũng ít có khả năng làm hài lòng bạn tình bởi đa phần các dây thần kinh nạy cảm của “cô bé” tập trung ở gần “cửa ra vào”. Vì vậy, kích thước đôi khi không được phụ nữ đánh giá cao, điều quan trọng là kĩ thuật.

Xe đạp có thể gây ảnh hưởng đến tinh hoàn

 Những anh chàng yêu thích bộ môn đạp xe hoặc thường phải di chuyển bằng xe đạp mỗi ngày nên chú ý đảm bảo có một yên xe phù hợp và điều chỉnh vị trí cho vừa vặn để tránh việc gây áp lực lên háng khi vận động. Đi xe đạp không gây vô sinh, tuy nhiên nếu khiến tinh hoàn bị tổn thương  có thể làm giảm chất lượng của tinh trùng cũng như gây ra các vấn đề về cương dương.

Một số vấn đề do đạp xe đạp có thể gây ra cho bộ phận sinh dục như: Trầy xước, bầm tím, đau nhức vì bị đè nén, hỏng nang lông…. Đặc biệt các loại xe đap địa hình, xe đạp leo núi có khả năng gây ảnh hưởng đến tinh hoàn lớn hơn so với chiếc xe đạp thông thuường.

Trên đây là một số vấn đề về tình dục mà có thể các đấng mày râu rất ít quan tâm và lưu tâm. Những nếu đã biết rồi các đấng mày rây hãy cùng chia sẻ và chú ý giữ gìn hơn để đảm bảo sức khoẻ tình dục của mình luôn ở tình trạng tốt nhất nhé!

Xem thêm :

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *